Kết nối đến

Những loại cây mang tài lộc vào nhà cực tốt

Những loại cây mang tài lộc vào nhà cực tốt - QUANG LAND 089.999.18.17

Những loại cây mang tài lộc vào nhà cực tốt

Cây cảnh phát tài phát lộc được rất nhiều người ưa thích vì sức sống mãnh liệt, dễ trồng, xanh tươi quanh năm, Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộccòn có ý nghĩa phong thủy hút tài, chiêu lộc, mang may mắn vào nhà.

Phát tài phát lộc (cây phát tài, cây phất dụ) là cây cảnh được đặc biệt ưa thích. Chúng không chỉ xanh tốt quanh năm, dễ trồng, là cây cảnh vô cùng... khó chết, thích hợp cho những người lười hoặc quá bận rộn.

Giống như cái tên của nó, trong phong thủy, cây cảnh này mang ý nghĩa may mắn, tiền tài, hút lộc vào nhà. Cây cảnh phát tài nên đặt ở phòng khách vì đây là bán đất nền Đức Giang Bảo Lộcvị trí đem lại tài lộc, may mắn. Nếu đặt ở bàn làm việc sẽ giúp cho công việc của gia chủ phát triển thuận lợi, đường công danh sự nghiệp được suôn sẻ.

Tên tiếng Anh của cây cảnh phát tài (Lucky Bamboo) cũng có ý nghĩa may mắn.

Khi mua cây phát tài, người ta thường mua theo số lượng cành với ý nghĩa phong thủy khác nhau:

2 cành – tượng trưng cho tình yêu

3 cành – biểu tượng của hạnh phúc

5 cành – tượng trưng cho sức khỏe

8 cành – biểu tượng cho phúc lộc

9 cành – biểu tượng của may mắn

Ngoải a, cây phát tài phát lộc thanh lọc không khí: cây mang đến không khí trong lành, tạo nguồn O2 tự nhiên và hấp phụ được các khí độc hại có lẫn trong môi trường không khí như CO2, ammoniac,formandehyt, bezene….

Nhờ đó, trong nhà trồng cây phát tài mọi người sẽ được hưởng bầu không khí trong lành, tốt cho sức khỏe.

Một cách trồng cây cảnh phát tài vô cùng đơn giản là thủy canh. Tuy nhiên, nhiều người sẽ gặp vấn đề trồng thủy canh cây cảnh phát tài một thời gian thì cây không dài ra, cành mảnh, lá thưa, vàng úa.

Nếu bạn muốn trồng cây cảnh phát tài thủy canh cần lưu ý các điều sau.

1. Chú ý đến lượng nước tiêu thụ của cây cảnh

Nhiều bạn hoa có thể đã thực hiện mọi quy trình một cách nghiêm túc khi trồng cây cảnh phát tài thủy canh nhưng lại thường bỏ quên vấn đề về nước.

Thậm chí, nhiều người muốn đỡ phải đổ nước nhiều lần thì cho nước đầy chai hay nghĩ rằng nhiều nước thì cây cảnh sẽ nhanh ra rễ, mọc nhiều rễ. Nhưng có phải càng nhiều nước càng tốt cho cây cảnh phát tài?

Suy nghĩ này sai rồi. Việc đổ đầy nước vào bình trồng cây cảnh phát tài khiến cây gặp 2 mối nguy:

Không thở được

Cành phát tài ngâm nước lâu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp của nó, vô cùng bất lợi cho sự phát triển, đồng thời cũng là một trong những tác nhân khiến cành mỏng, lá vàng.

Nhiều bạn cho rằng cây cảnh phát tài sinh trưởng trong thủy canh không tốt là do thiếu chất dinh dưỡng. Nhưng thực ra nó đang bị "đuối nước" vì đã đổ quá nhiều nước.

Rễ nhiều thì lá kém phát triển

Việc đổ nhiều nước, ngâm phần lớn cành phát tài trong nước có thể khiến rễ mọc nhiều. Tuy nhiên, quá nhiều rễ lại không phải là điều tốt.

Vì khi bộ rễ phát triển sẽ tiêu hao nhiều chất dinh dưỡng như vậy chất dinh dưỡng dành cho cành lá sẽ ít đi. Điều này khiến các cành bị dài ra, mảnh khảnh và vàng lá.

2. Bổ sung dinh dưỡng cho cây cảnh

Cây phát tài thủy canh lâu ngày không tốt, siêng thay nước cũng vô ích. Điều này là do dinh dưỡng trong nước không cung cấp đủ nhu cầu dinh dưỡng của cây cảnh. Do đó, trồng 1 thời gian thì cây phát tài sẽ bị gày guộc, rụng lá.

Muốn cây cảnh phát tài phát triển tốt thì bạn vẫn phải bón phân thường xuyên cho cây. Phương pháp bón phân cho cây phát tài thủy canh được sử dụng phổ biến hiện nay là sử dụng dung dịch dinh dưỡng.

Loại dung dịch dinh dưỡng cho cây thủy canh này nói chung rất giàu đạm, lân và kali, tương đối cân đối, cứ mỗi tuần lại nhỏ vào nước vài giọt dinh dưỡng 2 lần.

Ưu điểm của việc bón phân lâu dài cho cây phát tài thủy canh là giúp chúng phát triển không kém gì cây phát tài trồng trong đất. Do đó, bạn đừng chỉ đổ nước là hy vọng cây phát tài sẽ phát triển mạnh mẽ. Cần phải cho chúng "ăn" thêm hàng tuần.

Loại cây cảnh mang phúc lộc, may mắn vào nhà, chỉ 1 cốc nước là xanh tốt bời bời - Ảnh 8.

Nếu không có nước dinh dưỡng thì bạn có thể dùng phân hỗn hợp rắn, nghiền nhỏ, rồi rắc vào bình nước. Tuy nhiên, tôi vẫn khuyên các bạn nên dùng dung dịch dinh dưỡng vừa tiện lợi, an toàn, không tốn kém, mỗi lần chỉ cần nhỏ vài giọt, 1 lọ dùng được rất lâu.

3. Cung cấp đủ ánh sáng cho cây cảnh

Nhìn chung, cây cảnh phát tài ưa ánh sáng tán xạ, nếu có quá nhiều ánh sáng trực tiếp cây sẽ bị khô lá. Nhưng nếu đặt trong môi trường tối lâu cây cũng bị vàng và còi cọc. Vì vậy, cần đặt cây cảnh ở môi trường có ánh sáng tán xạ tốt như phòng ăn, phòng khách.

Nếu ánh sáng ở nhà không tốt lắm, bạn cần phải phơi nắng hợp lý. Tất nhiên thời gian phơi nắng không được quá lâu, tránh nắng gắt vào trưa và chiều. Nhưng khi khí hậu mát mẻ cuối thu đầu đông, bạn có thể phơi cây cảnh phát tài dưới nắng trong thời gian dài.

Ánh sáng vừa đủ cho phép cây cảnh quang hợp và phát triển mạnh mẽ hơn. Cụ thể, chúng ta có thể thường xuyên di chuyển cây cảnh phát tài thủy canh ra ban công hoặc đơn giản là chúng ở nơi có ánh nắng chiếu vào, miễn là ánh sáng không quá gắt sẽ có lợi cho sự phát triển của cây cảnh.

4. Cắt tỉa cây cảnh thường xuyên

Cây cảnh phát tài thủy canh sau một thời gian dài, bộ rễ sẽ phát triển rất lộn xộn. Toàn bộ cành sẽ phát triển rất cao, còn bộ rễ do thay nước thường xuyên nên bộ rễ bị cuốn vào nhau với nhiều rễ bị lão hóa, thối nhũn. Căn bản là nhìn vào bình nước trồng cây sẽ không đẹp.

Lúc này, bạn hãy lấy cây cảnh phát tài ra và cắt tỉa lại. Chúng ta lấy cây cảnh ra khỏi nước, để khô và cắt bỏ phần quá dài.

Sau đó bóc hơn một nửa số lá phía dưới và lớp lông tơ, cắt rạch một góc 45°, ngâm trong dung dịch carbendazim nửa giờ, rồi tiếp tục thủy canh.

Cây cảnh phát tài đặt ở vị trí nào cũng rất đẹp

Và phần được cắt bỏ để vứt bỏ cũng có thể được sử dụng để trồng trong đất. Lấy các phần đã cắt bỏ, loại rễ già thối, ngâm trong carbendazim để khử trùng, phơi khô và trồng vào đất.

Dù là trồng đất hay trồng thủy canh, chỉ cần nhiệt độ môi trường phù hợp là cây cảnh này có thể phát triển nhanh chóng. Nhưng nhớ đừng bón phân cho những cây cảnh phát tài khi chúng chưa bén rễ. Hãy đợi đến khi cây ra rễ rồi mới bón phân, cây cảnh sẽ nhanh lớn hơn.

Ngoài ra, thêm 1 lưu ý nữa là Dự án Dã Quỳ Bảo Lộc khi thay nước cho cây cảnh bạn không nên đổ quá 1/4 chiều cao của chai nước, chỉ cần ngập bộ rễ của chúng là đủ.

Để thêm thông tin khác ngoài nội dung Những loại cây mang tài lộc vào nhà cực tốt mà bạn đang xem, bạn có thể tham khảo thêm các nội dung liên quan Đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc. Hiện tại đang có nhiều người tìm kiếm thông tin liên quan Bán đất nền Bảo Lộc tại Lâm Đồng nói chung và Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc nói riêng. Để có thêm thông tin nhanh chóng hơn hãy gọi ngay cho chúng tôi qua Hotline 089.999.18.17.

Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm các dự án khác do Công ty TNHH Đầu Tư Nhà Bảo Lộc phân phối như: Top Garden Hill Bảo Lộc, Dự án làng Pháp Bảo Lộc, Đất nền Đức Giang Bảo Lộc

Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý

Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý


Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý Từ đầu tháng 5/2012 đến nay, thế cục dường như đã chuyển biến. Hai khu vực Long Biên, Gia Lâm ở phía Đông Hà Nội còn được mô tả là bán ...

Cập nhật 2023-02-10 12:07:28
bởi Admin

Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng

Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng


Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng Mua nhà phát mãi thường được giá "mềm" hơn, tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đất nền Đức Giang Bảo Lộc khách hàng mua tài sản ...

Cập nhật 2023-02-09 12:23:39
bởi Admin

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt


Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt Vị trí chiếm đến 40% giá trị bất động sản nhưng giá đất đang bị tác động bởi nhiều biến số hơn so với Dự án đất nền Đức ...

Cập nhật 2023-02-07 13:42:42
bởi Admin

Chìa khóa thành công trong Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc

Chìa khóa thành công trong Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc


Chìa khóa thành công trong kinh doanh bất động sản Doanh nghiệp nào đi trước trong ứng dụng công nghệ sẽ nắm bắt được tối đa lợi nhuận trong kinh doanh bất động sản (BĐS). Bởi bán đất nền ...

Cập nhật 2023-02-02 14:12:19
bởi Admin

Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất

Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất


Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất Bên cạnh dự án nhà ở xã hội cho thuê và thuê mua, Bộ Xây dựng đã đề xuất thêm phương án xây dựng nhà ở giá thấp trong Dự án ...

Cập nhật 2023-02-01 13:55:24
bởi Admin

Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS

Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS


Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS Quy định bất động sản (BĐS) phải được giới thiệu, Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộc chuyển nhượng tại sàn giao dịch BĐS (theo dự thảo ...

Cập nhật 2023-01-30 14:19:43
bởi Admin

Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình

Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình


Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình Bộ sưu tập các ý tưởng phòng ngủ của chúng tôi sẽ giúp bạn trang trí không gian của bạn để phù hợp với bạn một cách hoàn hảo, Dự án Dã ...

Cập nhật 2023-01-16 15:52:20
bởi Admin

Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS

Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS


Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS Trong bối cảnh ảm đạm của thị trường bất động sản Việt Nam từ đầu năm 2008, hơn bao giờ hết vấn đề khai thông các công cụ ...

Cập nhật 2023-01-14 15:01:33
bởi Admin

Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm

Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm


Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm Sau đại dịch, thị trường vốn đã chịu tác động bởi các điều luật chồng chéo, sự thắt chặt phê duyệt của Chính phủ, Dự án ...

Cập nhật 2023-01-11 14:45:02
bởi Admin

Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm

Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm


Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm Có một thực tế dù không muốn nhưng vẫn phải thừa nhận, đó là trong khi những tín hiệu về nền kinh tế đang được cải thiện dần trong ...

Cập nhật 2023-01-09 15:04:39
bởi Admin

Nên phối màu cơ bản trong nội thất dự án Đức Giang Bảo Lộc ra sao

Nên phối màu cơ bản trong nội thất dự án Đức Giang Bảo Lộc ra sao


Nên phối màu cơ bản cho nội thất ra sao Chọn được màu sắc phù hợp để trang trí không gian trong nhà là một công việc không dễ. Dưới đây là Điểm dân cư Đức Giang một vài gợi ý cho những ...

Cập nhật 2023-01-07 14:42:13
bởi Admin

Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản

Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản


Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản Thông tin "Chủ đầu tư chung cư PetroVietnam Landmark bị tố" trong thời gian gần đây là Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộc một "quả bom" khởi đầu ...

Cập nhật 2023-01-06 14:38:43
bởi Admin

Minh Nhuận - Sales manager Support

Minh Nhuận - Sales manager

077.977.2269


Quốc Minh - Sales manager Support

Quốc Minh - Sales manager

0931.867.629


Công Quang - Sales manager Support

Công Quang - Sales manager

0906.101.821


Thị Bích - Sales manager Support

Thị Bích - Sales manager

0367.338.809


Đăng Khoa - Sales manager Support

Đăng Khoa - Sales manager

0981.788.885


Lê Quốc Support

Lê Quốc

0908293212


Thanh Lâm Support

Thanh Lâm

0377412546


089.999.18.17
liên hệ zalo