Kết nối đến

Những sát thủ gây hại cho cây cảnh

Những sát thủ gây hại cho cây cảnh - QUANG LAND 089.999.18.17

Những sát thủ gây hại cho cây cảnh

Nhiều người khi trồng cây cảnh cho rằng chỉ cần yêu quý, chăm sóc cây cảnh là cây sẽ tươi tốt, ra hoa rực rỡ. Nhưng Điểm dân cư Đức Giang nhiều tình yêu của chúng ta lại là sát thủ tiêu diệt cây cảnh tàn nhẫn.

Những người yêu cây cảnh, hứng thú với hoa cỏ sẽ nhanh nhanh chóng chóng bắt tay vào việc trồng cây. Theo đất nền Đức Giang Bảo Lộcnhư lời quảng cáo của người bán cây cảnh thì có vẻ việc chăm sóc cây cảnh rất đơn giản.

Nhưng theo thời gian, nếu bạn không biết cách chăm sóc thì chậu hoa đẹp mua về sẽ tàn úa. Bạn sẽ không hiểu tại sao mình chăm chỉ tưới tắm, bón phân, cắt tỉa mà cây cảnh lại chết. Có người còn được mệnh danh là "sát thủ" cây cảnh vì trồng cây nào chết cây đó.

Trên thực tế, bạn có để ý rằng một số "sát thủ" cây cảnh thường có 1 số đặc điểm chung khiến cây cảnh nào rơi vào tay họ là trở thành "đại họa".

Hãy xem đặc điểm của "sát thủ" cây cảnh là gì nhé!

1. Trồng cây cảnh tùy ý

Những "sát thủ" này trồng cây cảnh chỉ theo sở thích của mình, chỉ thấy hoa đẹp là mua về trồng mà không biết cây cảnh đó có hợp với khí hậu, vùng miền và gia đình ở nhà bạn không. Nếu mua tùy tiện như vậy thì đến lúc bê chậu hoa về, 10 lần thì chết 9 là chuyện bình thường.

Việc trồng những loại cây cảnh, loài hoa theo sở thích của riêng bạn là một thói quen rất xấu. Như chúng ta đã biết, trồng cây cảnh tốt cần có kỹ năng và kinh nghiệm nhất định. Nếu bạn vừa "chân ướt chân ráo" bước vào thế giới cây cảnh mà bê ngay những cây khó tính về chăm sóc thì liệu nó có sống nổi không?

Tất nhiên, bạn muốn trồng hoa, cây cảnh gì là chuyện của riêng bạn. Nhưng nếu bạn muốn chúng sống sót và phát triển tốt thì phải học hỏi kinh nghiệm từ người khác để nâng cao kỹ năng trồng cây cảnh của mình.

Đồng thời, hãy bắt đầu tình yêu cây cảnh của mình bằng 1 loài cây dễ sống như trầu bà, mười giờ, lưỡi hổ, kim tiền... Tất nhiên, dù là cây cảnh nào để cây sống tốt thì bạn hãy "lắng nghe" nhu cầu của nó để đáp ứng nhé!

2. Chăm sóc cây cảnh không kiểm soát được

Nếu bạn là một “sát thủ" cây cảnh chắc chắn sẽ là người có thói quen tưới cây cảnh vô tội vạ, tưới cây theo cảm tính, tưới cây lúc nhàn rỗi hoặc "bất chợt" nhớ ra thì tưới.

Có 1 số người luôn lo lắng rằng những bông hoa, cái cây của mình sẽ bị khô nên thỉnh thoảng lại tưới một ít nước, hoặc phun một ít nước mà không cần biết cây có cần hay không. Theo thời gian, việc tưới quá nhiều nước sẽ làm cho rễ bị thối và chết hoặc cây chết khô rồi mới tưới.

Để cảm nhận cây cảnh có thiếu nước hay không bạn phải có kinh nghiệm nhưng nếu là người mới chơi cây cảnh sẽ không biết được. Do đó, bạn có thể quan sát nhiều hơn, chú ý những chiếc lá khi thấy đầu lá hơi rũ xuống thì phải tưới nước ngay.

Lúc này, bạn hãy nhớ là tưới đẫm nước, tưới kỹ chứ không hời hợt tưới ướt phần đất bên trên mà bên dưới lại không có nước. Nếu không bộ rễ sẽ không hút được nước, không giữ được tốt.

Một kinh nghiệm nhỏ để xem bồn đất khô chưa là cắm 1 chiếc đũa tre xuống dưới khoảng 10cm. Nếu thấy đũa tre có hơi ẩm thì chưa cần tưới, nếu khô thì tưới ngay. Cách này vô cùng hiệu quả trong việc kiểm soát nước cho cây cảnh.

Tùy tiện mang cây cảnh ra phơi nắng

Trên thực tế, chỉ có một số loài hoa ưa nắng đầy đủ, còn lại hầu hết các loài hoa và cây cảnh thích hợp trồng ở nhà, ban công,… trong môi trường nhiều nắng, có ánh sáng tán xạ tốt.

Tuy nhiên, nhiều người trồng cây cảnh lại mặc nhiên cho rằng, đã là thực vật thì phải yêu thích ánh nắng mặt trời để quang hợp. Do đó, họ thường xuyên mang chậu cây cảnh ra phơi ở sân hoặc ban công. Và kết quả bạn có thể biết được ngay.

Đặc biệt, đối với 1 số cây cảnh yêu bóng râm thì bạn có thể "mất tiền" ngay sau 1 buổi phơi nắng.

Bạn phải biết rắng, sức đề kháng của các cây cảnh không giống nhau, một số loài hoa ưa ánh sáng tán xạ, một số loài ưa ánh sáng trực tiếp, một số loài cây cảnh ưa ánh sáng gắt, một số thích bóng râm..

Bạn phải nắm được đặc điểm của từng cây cảnh mình trồng để cung cấp đủ ánh sáng cho chúng, phơi nắng theo nhu cầu của cây chứ không phải bạn thích là phơi. Đương nhiên, để cây cảnh phát triển vẫn cần có ánh sáng, nếu không lá sẽ vàng úa, khô héo.

Thích cắt tỉa bừa bãi

Đối với những người thích trồng cây cảnh thì việc cắt tỉa là một kỹ năng chăm sóc không thể không biết, Nhiều cây cảnh cần phải cắt tỉa đúng cách, nếu sửa chữa tốt thì chúng sẽ nở hoa đầy chậu.

Đối với những người chưa có kinh nghiệm trong việc cắt tỉa, bạn phải điều khiển đôi tay của mình, đứng cắt tỉa tùy tiện. Vì với 1 số cây cảnh đã phân hóa mầm hoa, nếu bạn mạnh tay cắt thì sẽ cắt luôn cả chồi hoa và đương nhiên hoa sẽ không ra nữa.

Khi bạn chưa có kinh nghiệm cắt tỉa thì nhớ chỉ thực hiện việc này sau khi cây cảnh đã ra hoa, còn hàng ngày bạn nhớ chỉ nên cắt tỉa cành héo, lá úa, hoa tàn, cành quá dài yếu, cành sâu bệnh...

Bón phân cho cây cảnh lung tung

Khi trồng cây cảnh đương nhiên bạn phải biết bón phân cho cây. Bạn có thể bón phân nhưng không thể bón phân bừa bãi.

Có 1 số người thấy cây cảnh chậm lớn thì bón phân, nếu thấy lá vàng, hoa nhỏ thì bón phân, thấy hoa ít cũng bón phân. Nhưng nếu bạn bón phân quanh năm ngày tháng mà vẫn thấy hoa héo, cây chết thì phải nghi ngờ đôi tay của bạn.

Trên thực tế, hoa chậm lớn, cây vàng lá, rụng lá... không hẳn là do thiếu phân. Nếu bạn chưa hiểu rõ vấn đề mà bón phân vào thời điểm này có thể làm giảm triệu chứng tuy nhiên lại là tác nhân gây hại và làm cây cảnh chết nhanh hơn.

Nói 1 cách đơn giản, khi bón phân bạn phải xác định loại phân cần bón phù hợp với giai đoạn phát triển của cây, cây đang ra mầm bón phân khác mà cây đang phân hóa nụ, đang ra hoa bón phân khác... Khoảng cách bón phân cũng không được quá dày mà ít nhất lần sau cách lần trước ít nhất 7 ngày...

3. Trồng cây cảnh với kiến thức nửa vời

Nhiều người yêu cây cảnh không tìm hiểu kiến thức về cây cảnh một cách hệ thống mà chỉ đọc nhanh vài dòng trên mạng, tìm hiểu nửa vời hoặc vừa hiểu vừa suy đoán.

Họ tò mò đọc một số bí quyết trồng cây cảnh nhưng không thực sự hiểu. Do đó, các kiến thức lơ mơ có thể là "sát thủ" cây cảnh một cách nhanh nhất.

Ví dụ đọc được tưới cây bằng nước vo gạo, nước ngâm vỏ trái cây, cho hoa ăn trứng sống, tưới bằng sữa... Đây chính là các kiến thức nửa vời mà bạn chỉ cần tưới 1 cái là cây cảnh chết liền.

Các loại phân hữu cơ, nước dinh dưỡng này tốt cho cây cảnh nhưng đó là khi bạn đã ủ chua sau 1 thời gian dài hoặc ủ thành mùn hoai mục mới có thể đem tưới, bón cho cây. Hơn nữa, khi tưới, bón cho cây cảnh cũng phải pha loãng. Nếu tưới trực tiếp rễ cây sẽ "chết cháy".

Do đó, khi đọc các kiến thức về trồng cây cảnh, bạn phải đảm bảo hiểu cặn kẽ rồi mới áp dụng lên Đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc cây cảnh nhà mình. Đừng hiểu lơ mơ rồi áp dụng nhanh nhảu đoảng, cây cảnh sẽ gặp họa.

Hiện nay xu hướng dịch chuyển sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có làn sóng mạnh mẽ đầu tư cũng như tìm hiểu giá đất nền bảo lộc tại Lâm Đồng. Với lợi thế khí hậu mát mẻ trong lành, thế nên rất nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ trong đầu với từ khóa Dự án Dã Quỳ Bảo Lộc để tính toán con đường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của mình tại khu vực này và lân cận. Ngoài ra còn rất nhiều dự án đầu từ bất động sản nghỉ dưỡng khác, vậy nên hạy gọi ngay Hotline 089.999.18.17 để có thêm nhiều thông tin cơ hội đầu tư khác.

Một vài các dự án đang HOT khác mà bạn nên quan tâm như: đất nền Top Garden Hill Bảo Lộc, Biệt thự làng Pháp Bảo Lộc, khu dân cư Đức Giang Bảo Lộc

Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý

Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý


Thế nào là đáy bất động sản và điều cần lưu ý Từ đầu tháng 5/2012 đến nay, thế cục dường như đã chuyển biến. Hai khu vực Long Biên, Gia Lâm ở phía Đông Hà Nội còn được mô tả là bán ...

Cập nhật 2023-02-10 12:07:28
bởi Admin

Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng

Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng


Thế nào bất động sản phát mãi, có nên sở hữu chúng Mua nhà phát mãi thường được giá "mềm" hơn, tuy nhiên, theo đánh giá của các chuyên gia, đất nền Đức Giang Bảo Lộc khách hàng mua tài sản ...

Cập nhật 2023-02-09 12:23:39
bởi Admin

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt

Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt


Thị trường bất động sản có những dấu hiệu đặt biệt Vị trí chiếm đến 40% giá trị bất động sản nhưng giá đất đang bị tác động bởi nhiều biến số hơn so với Dự án đất nền Đức ...

Cập nhật 2023-02-07 13:42:42
bởi Admin

Chìa khóa thành công trong Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc

Chìa khóa thành công trong Dự án đất nền Dã Quỳ Bảo Lộc


Chìa khóa thành công trong kinh doanh bất động sản Doanh nghiệp nào đi trước trong ứng dụng công nghệ sẽ nắm bắt được tối đa lợi nhuận trong kinh doanh bất động sản (BĐS). Bởi bán đất nền ...

Cập nhật 2023-02-02 14:12:19
bởi Admin

Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất

Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất


Cần lựa chọn các doanh nghiệp đã có dự án, có quỹ đất Bên cạnh dự án nhà ở xã hội cho thuê và thuê mua, Bộ Xây dựng đã đề xuất thêm phương án xây dựng nhà ở giá thấp trong Dự án ...

Cập nhật 2023-02-01 13:55:24
bởi Admin

Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS

Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS


Khách hàng không an tâm khi đến sàn giao dịch BĐS Quy định bất động sản (BĐS) phải được giới thiệu, Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộc chuyển nhượng tại sàn giao dịch BĐS (theo dự thảo ...

Cập nhật 2023-01-30 14:19:43
bởi Admin

Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình

Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình


Cách để tạo ra trọng tâm cho căn phòng của mình Bộ sưu tập các ý tưởng phòng ngủ của chúng tôi sẽ giúp bạn trang trí không gian của bạn để phù hợp với bạn một cách hoàn hảo, Dự án Dã ...

Cập nhật 2023-01-16 15:52:20
bởi Admin

Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS

Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS


Khai thông các công cụ tài chính để vực dậy thị trường BĐS Trong bối cảnh ảm đạm của thị trường bất động sản Việt Nam từ đầu năm 2008, hơn bao giờ hết vấn đề khai thông các công cụ ...

Cập nhật 2023-01-14 15:01:33
bởi Admin

Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm

Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm


Nguồn cung căn hộ trên thị trường nhà đất đang khan hiếm Sau đại dịch, thị trường vốn đã chịu tác động bởi các điều luật chồng chéo, sự thắt chặt phê duyệt của Chính phủ, Dự án ...

Cập nhật 2023-01-11 14:45:02
bởi Admin

Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm

Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm


Những kỳ vọng cho thị trường BĐS trong quý đầu năm Có một thực tế dù không muốn nhưng vẫn phải thừa nhận, đó là trong khi những tín hiệu về nền kinh tế đang được cải thiện dần trong ...

Cập nhật 2023-01-09 15:04:39
bởi Admin

Nên phối màu cơ bản trong nội thất dự án Đức Giang Bảo Lộc ra sao

Nên phối màu cơ bản trong nội thất dự án Đức Giang Bảo Lộc ra sao


Nên phối màu cơ bản cho nội thất ra sao Chọn được màu sắc phù hợp để trang trí không gian trong nhà là một công việc không dễ. Dưới đây là Điểm dân cư Đức Giang một vài gợi ý cho những ...

Cập nhật 2023-01-07 14:42:13
bởi Admin

Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản

Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản


Điều nên biết khi đầu tư vào Bất Động Sản Thông tin "Chủ đầu tư chung cư PetroVietnam Landmark bị tố" trong thời gian gần đây là Dự án đất nền Đức Giang Bảo Lộc một "quả bom" khởi đầu ...

Cập nhật 2023-01-06 14:38:43
bởi Admin

Minh Nhuận - Sales manager Support

Minh Nhuận - Sales manager

077.977.2269


Quốc Minh - Sales manager Support

Quốc Minh - Sales manager

0931.867.629


Công Quang - Sales manager Support

Công Quang - Sales manager

0906.101.821


Thị Bích - Sales manager Support

Thị Bích - Sales manager

0367.338.809


Đăng Khoa - Sales manager Support

Đăng Khoa - Sales manager

0981.788.885


Lê Quốc Support

Lê Quốc

0908293212


Thanh Lâm Support

Thanh Lâm

0377412546


089.999.18.17
liên hệ zalo