Kết nối đến

Tỷ lệ lạm phát có tác động thế nào tới thị trường nhà đất

Tỷ lệ lạm phát có tác động thế nào tới thị trường nhà đất - QUANG LAND 0906.101.821

Nhà đất sẽ đội giá nhưng khó bán khi nỗi lo lạm phát lớn dần trong bối cảnh giá hàng hóa tăng nhanh, vàng biến động mạnh, theo các chuyên gia. Từ cuối tháng 2 đến nay, giá dầu, xăng, gas, thép đều tăng cao và chưa có dấu hiệu dừng lại. Các chuyên gia cho rằng, đà tăng sốc giá hàng hóa ngay trong quý đầu năm cùng biến động lớn của giá vàng có thể tác động tiêu cực đến giá nhà đất và thổi bùng làn sóng đầu cơ tích trữ tài sản.

Ông Trần Khánh Quang, Tổng giám đốc Công ty Việt An Hòa cho biết, lạm phát, biến động giá vàng thường khiến người dân, giới đầu tư, đầu cơ tìm kiếm tài sản làm kênh trú ẩn an toàn. Cộng thêm bất ổn từ xung đột Ukraina - Nga vài tuần qua, khiến giá xăng, dầu, khí đốt lập đỉnh càng thúc đẩy người có tài chính tốt bám giữ tài sản để dành nhiều hơn.

Theo ông Quang, thị trường đang xuất hiện làn sóng các nhà đầu tư lâu năm với lợi thế vốn lớn giữ tài sản có giá trị cao trong khi người ít tiền "chạy" về vùng xa mua nhà đất chống trượt giá. Đầu tư kinh doanh sản xuất sẽ bị lép vế so với đầu cơ tài sản. "Lạm phát sẽ càng đẩy giá nhà đất tăng thêm dù 2 năm Covid giá bất động sản đã tăng mất kiểm soát", ông Quang dự báo.

Trong khi đó, ông Nguyễn Mạc Hoài Nam, Tổng giám đốc Công ty cổ phần tư vấn Nam Phát phân tích, với nhiều loại hàng hóa chiếm tỷ trọng lớn trong rổ tính chỉ số giá tiêu dùng đều tăng cao, lạm phát tăng là kịch bản không thể tránh khỏi.

Ông Nam cho rằng, trong điều kiện bình thường, thậm chí là hai năm dịch bệnh hoành hành vừa qua, giá bất động sản vẫn leo thang nên năm nay, lạm phát tăng càng đẩy giá tài sản lên cao theo hướng bất lợi cho thị trường. "Trong quá khứ từng xảy ra kịch bản lạm phát cao kéo theo lãi suất tăng khiến thị trường bất động sản bị đình trệ", CEO Công ty Nam Phát quan ngại.

Một mặt ông Nam thừa nhận lạm phát sẽ khiến nhiều người có tiền nhàn rỗi tranh thủ tìm kiếm kênh trú ẩn an toàn, trong đó có bất động sản. Mặt khác, ông cho rằng lạm phát có thể khiến những nhà đầu tư dùng đòn bẩy tài chính (vay vốn đầu tư bất động sản) sẽ phải đắn đo, thận trọng, thậm chí tháo chạy do "thủng ví" vì có khả năng lãi suất ngân hàng tăng cao để bù lạm phát. Các bất động sản nói chung và tài sản giá trị cao nói riêng, có thể gặp khó khăn trong cơn bão lạm phát vì thanh khoản kém.

Theo ông Nam, nếu xét ở khía cạnh thanh khoản, khi lạm phát tăng cao, vàng sẽ là kênh nóng sốt hơn vì ai cũng có thể mua được trong khi bất động sản bị hạn chế do giá trị quá lớn.

Hiện nay xu hướng dịch chuyển sang đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng đang phát triển mạnh mẽ, trong đó có làn sóng mạnh mẽ đầu tư cũng như tìm hiểu dự án đất nền bảo lộc tại Lâm Đồng. Với lợi thế khí hậu mát mẻ trong lành, thế nên rất nhiều nhà đầu tư đang suy nghĩ trong đầu với từ khóa Dự án Park Hill để tính toán con đường đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng của mình tại khu vực này và lân cận. Ngoài ra còn rất nhiều dự án đầu từ bất động sản nghỉ dưỡng khác, vậy nên hạy gọi ngay Hotline 089.999.18.17 để có thêm nhiều thông tin cơ hội đầu tư khác.

Một vài các dự án đang HOT khác mà bạn nên quan tâm như: bán đất dự án Bảo Lộc Top Garden Hill, Bán đất nền làng pháp Bảo Lộc, Đất nền Đức Giang Bảo Lộc, Dự án Dã Quỳ Bảo Lộc

Hướng nhìn từ trên cao của Park Hills

Hướng nhìn từ trên cao của Park Hills


Hướng nhìn từ trên cao của Park Hills ...

Cập nhật 2022-03-25 00:56:09
bởi PKD dự án nhà Bảo Lộc

Hồ cảnh quan đẹp như tranh tại dự án Park Hills Bảo Lộc

Hồ cảnh quan đẹp như tranh tại dự án Park Hills Bảo Lộc


Hồ cảnh quan đẹp như tranh tại dự án Park Hills Bảo Lộc ...

Cập nhật 2022-03-25 00:53:31
bởi PKD dự án nhà Bảo Lộc

Giới siêu siêu giàu xu hương thích định cư ở đâu

Giới siêu siêu giàu xu hương thích định cư ở đâu


Số lượng người sở hữu trên 30 triệu USD tại Việt Nam tăng nhanh kéo theo nhu cầu tham gia các chương trình đầu tư nhập cư nước ngoài. Báo cáo Thịnh vượng (Wealth Report) của Tập đoàn tư vấn ...

Cập nhật 2022-03-25 00:35:29
bởi PKD dự án nhà Bảo Lộc

Minh Nhuận - Sales manager Support

Minh Nhuận - Sales manager

077.977.2269


Quốc Minh - Sales manager Support

Quốc Minh - Sales manager

0931.867.629


Công Quang - Sales manager Support

Công Quang - Sales manager

0906.101.821


Thị Bích - Sales manager Support

Thị Bích - Sales manager

0367.338.809


Đăng Khoa - Sales manager Support

Đăng Khoa - Sales manager

0981.788.885


Lê Quốc Support

Lê Quốc

0908293212


Thanh Lâm Support

Thanh Lâm

0377412546


089.999.18.17
liên hệ zalo